Sửa chữa máy tính tại tp vinh
HPC NHẬN SỬA CHỮA TẤT CẢ CÁC LỖI HƯ HỎNG VỀ PHẦN MỀM, PHẦN CỨNG MÁY TÍNH ĐỂ BÀN VÀ LAPTOP
85
thietkewebchuanseo
THAY THẾ LINH KIỆN LAPTOP TẠI NHÀ
linhkienlaptop1
CÀI ĐẶT VÀ SỬA CHỮA LAPTOP
81828393.600sua_chua_laptop_tai_tp_vinh_nghe_an
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
ho_tro_truc_tuyen_huuphuc_hp.600zalohpc_moi_hpc
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 181
Trong ngày: 7702
Trong tuần: 54671
Tất cả: 526186

Những lý do bạn nên nâng cấp lên ổ SSD

Ổ cứng là một thành phần không thể thiếu trên máy tính, laptop để lưu trữ dữ liệu cũng như nạp hệ điều hành. Hiện nay ổ cứng tồn tại 2 loại: SSD (Solid-State Drive – ổ cứng thể rắn) và HDD (Hard-disk-drive – ổ cứng truyền thống). Nếu máy của bạn đang sử dụng ổ cứng HDD thì những lí do sau đây sẽ khiến bạn muốn nâng cấp lên SSD ngay lập tức.

nhunglidonennangcaplenossd

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG SSD THAY THẾ CHO Ổ CỨNG HDD TRUYỀN THỐNG

hddvassd_2

Điểm khác biệt lớn giữa SSD và HDD là phương thức hoạt động, HDD truyền thống  sử dụng vật liệu từ (các phiến đĩa) còn SSD sử dụng chip nhớ để lưu trữ thông tin. Vì thế SSD mang nhiều ưu điểm hơn hẳn so với HDD truyền thống, trong đó phải kể tới:

#1. TỐC ĐỘ

Đây là ưu điểm tuyệt đối của SSD khi so sánh với HDD nhờ việc ghi dữ liệu lên chip nhớ giúp tốc độ truy xuất của SSD tăng lên rất nhiều, khi nâng cấp lên SSD, máy của bạn khởi động chỉ mất vài giây tới vài chục giây thay vì 1 phút hoặc lâu hơn khi sử dụng HDD. Tốc độ đọc ghi dữ liệu cải thiện rõ, khởi chạy ứng dụng nhanh hơn, mọi phản hồi hầu như không có độ trễ. Mọi thao tác của bạn đều được đáp ứng nhanh giúp cảm giác thoải mái và sử dụng máy tính hiệu quả hơn.

#2. BỀN HƠN, CHỐNG SỐC TỐT

SSD có độ bền cao và khả năng chống sốc tốt vì cấu tạo vật lý của nó bao gồn các chip nhớ được gắn chắc chắn trên bo mạch còn ổ cứng HDD sử dụng phiến đĩa từ quay và hoạt động liên tục nên dễ bị sốc và mất ổn định hơn.

#2. AN TOÀN DỮ LIỆU

Nếu vô tình bạn làm rơi laptop hoặc các va chạm vật lý có tác động mạnh lên ổ cứng, việc ổ cứng bị lỗi và mất dữ liệu rất dễ xảy ra với ổ cứng tuyền thống HDD. Nhưng với khả năng chống sốc và cơ chế hoạt động của mình, SSD là một lựa chọn rất an toàn cho dữ liệu.

#4. TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG

Các chip nhớ hoạt động sẽ ít hao tốn năng lượng hơn nhiều so với các phiến đĩa từ quay liên tục phải không. Điều này sẽ tiết kiệm điện giúp bạn, đặc biệt gắn SSD cho laptop sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng và tuổi thọ của pin laptop.

#5. KHÔNG CÓ TIẾNG ỒN

Với HDD bạn sẽ thấy tiếng ồn khi hoạt động, nhất là những nơi yên tĩnh.

#6. KHÔNG TỎA NHIỆT

Mình đã kiểm tra nhiều laptop chạy SSD nhưng hầu hết tại vị trí của ổ SSD hoàn toàn không có cảm giác ấm lên, còn với HDD thì nhiều lúc hoạt động lâu sẽ có cảm giác ấm lên rất nhiều.

#7. MÁY NHẸ HƠN

Vỏ của ổ cứng SSD là một chiếc hộp chứa một bo mạch mõng và các chip nhớ gắn trên bo mạch đó. Cảm giác cầm SSD trên tay rất nhẹ. Nếu đem so trọng lượng của SSD và HDD thì chênh lệch quá nhiều.

#8. KHÔNG CẦN CHĂM SÓC

Vụ này là mình khoái nhất, khi còn dùng HDD hàng tuần mình đều phải thao thác dồn ổ đĩa để chống phân mảng nếu không sẽ chạy chậm, nhưng từ khi nâng cấp lên SSD việc chống phân mảnh là bị cấm. Nêu cứ thế dùng không cần quan tâm việc chăm sóc SSD.

TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN SỬ DỤNG Ổ CỨNG SSD

SSD phù hợp với mọi đối tượng sử dụng máy tính/laptop, đặt biệt là những người dùng có nhiều dữ liệu quan trọng và nhu cầu đọc ghi hàng ngày cao.

nangcapocungssd_3

Lắp ổ cứng SSD cho laptop

Nếu bạn sở hữu một chiếc máy cấu hình mạnh, CPU đời cao, dung lượng RAM lớn thì việc đầu tư thêm cho mình một ổ cứng SSD là điều hiển nhiên. Vì cấu hình máy cao, CPU chạy nhanh, RAM mạnh nhưng tốc độ truy xuất vào ổ cứng truyền thống HDD không đáp ứng hay nói cách khác là không đồng bộ tốc độ thì cũng rất đang tiếc.

Còn nếu bạn đang sử dụng một laptop cũ chẳng hạn, bạn tìm cách cải thiện tốc độ cho máy bằng cách nâng cấp phần cứng. Thời trước đây, nếu nâng cấp thì thường người ta nghỉ tới việc thêm RAM, cao hơn nữa là đổi CPU còn nếu thay luôn main thì chẳng ai gọi là nâng cấp đúng không. Chúc mừng bạn vì hiện tại có một lựa chọn là nâng cấp ổ cứng lên SSD, rất xứng đáng với đồng tiền bạn bỏ ra đấy.

KẾT QUẢ  SAU KHI NÂNG CẤP Ổ CỨNG SSD

Thay thế ổ cứng HDD truyền thống bằng ổ cứng SSD giúp tăng hiệu năng máy tính của bạn một cách đáng kinh ngạc.
 Mở cùng lúc hàng chục tab trên trình duyệt web.
 Photoshop, Corel, CAD… và các ứng dụng nặng khác không còn là vấn đề.
 Khởi động máy chỉ trong 20 giây.
 Và quan trọng hơn, SSD không quá đắt như bạn nghĩ.

Sử dụng ổ cứng SSD giúp bạn cải thiện năng suất làm việc và khơi nguồn cảm hứng sáng tạo. Tin mình đi! Sau khi lên nâng cấp ổ SSD bạn sẽ không khỏi kinh ngạc cho mà xem.

 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH HỮU PHÚC
ĐC: 34 Hoàng Thị Loan - Tp. Vinh - Nghệ An | Hotline: 0983.752.357
Website: www.huuphuc.net - Email: maytinhhuuphuc@gmail.com