Sửa chữa máy tính tại tp vinh
HPC NHẬN SỬA CHỮA TẤT CẢ CÁC LỖI HƯ HỎNG VỀ PHẦN MỀM, PHẦN CỨNG MÁY TÍNH ĐỂ BÀN VÀ LAPTOP
85
thietkewebchuanseo
THAY THẾ LINH KIỆN LAPTOP TẠI NHÀ
linhkienlaptop1
CÀI ĐẶT VÀ SỬA CHỮA LAPTOP
81828393.600sua_chua_laptop_tai_tp_vinh_nghe_an
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
ho_tro_truc_tuyen_huuphuc_hp.600zalohpc_moi_hpc
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 193
Trong ngày: 7880
Trong tuần: 56120
Tất cả: 649094

Dịch Vụ Nâng Cấp Laptop - PC Lấy Ngay Uy Tín Ở Tp Vinh

Bạn định nâng cấp thêm RAM để laptop có thể chạy được nhiều ứng dụng hơn? Hay là bạn dự định nâng cấp SSD để laptop khởi động và hoạt động nhanh hơn? Laptop của bạn có thể nâng cấp được gì? Không phải bộ phận hay linh kiện nào của laptop cũng có thể nâng cấp được. Tại Hữu Phúc , khách hàng sẽ được tư vấn kỹ càng và rõ ràng mọi vấn đề trước khi sử dụng dịch vụ nâng cấp laptop.

Quy trình nâng cấp laptop tại Hữu Phúc

Nâng cấp laptop tại Hữu Phúc sẽ thực hiện theo quy trình:

  • Kiểm tra thông tin và cấu hình hiện tại của laptop đang cần nâng cấp
  • Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng: Mục đích nâng cấp để làm gì? Chi phí nâng cấp khoảng bao nhiêu?
  • Tư vấn khách hàng: Laptop có nâng cấp được hay không? Nên nâng cấp được những bộ phận nào? Nâng cấp ở mức độ nhiều hay nâng cấp ít?
  • Tiến hành nâng cấp sau khi được khách hàng đồng ý
  • Khách hàng bật máy trải nghiệm sau khi nâng cấp

Chúng tôi tuyệt đối không tư vấn khách hàng nâng cấp để rồi khi sử dụng lại không đạt được mục đích. Chẳng hạn chúng tôi không bao giờ tư vấn khách nâng cấp một chiếc laptop không có card đồ họa lên cấu hình cao hơn để khách hàng dùng làm đồ họa cả.

Các dịch vụ nâng cấp laptop tại Hữu Phúc

Nâng cấp RAM laptop

Nâng cấp RAM laptop bao nhiêu là đủ?

Câu hỏi này tùy thuộc vào dòng máy và mục đích sử dụng laptop của bạn. Trong các bộ phận laptop thì nâng cấp RAM là phổ biến nhất. Và nâng cấp RAM laptop cũng thuộc loại đơn giản nhất. Nếu laptop của bạn có dung lượng RAM chỉ từ 4GB trở xuống thì hắn khi bạn mở một lúc nhiều chương trình lên sẽ cảm nhận được máy chạy khá ì ạch. Chẳng hạn như khi bạn mở một lúc nhiều tab Chrome hoặc Cốc Cốc. Nói chung các trình duyệt web là các ứng dụng khá “nghiện” RAM. Trong khi đó nếu bạn còn mở thêm các phần mềm khác nữa thì máy lại càng đơ.

Vấn đề ở đây không phải là máy đơ do các bộ phận khác mà là do RAM. Muốn laptop chạy mượt mà, dung lượng RAM luôn luôn phải dư tối thiểu 1GB nhé các bạn. Nâng cấp laptop chơi game và nâng cấp laptop đồ họa thì RAM lại càng quan trọng. Những game phổ thông chỉ yêu cầu cấu hình trung bình hiện nay như LOL (Liên minh huyền thoại), FIFA online, Dota 2,… thì RAM 4GB bạn vẫn chơi được. Nhưng chỉ cần mở thêm một số ứng dụng nhẹ cũng đủ gây ra hiện tượng thiếu RAM rồi. Khi đó laptop sẽ giật và lag kinh khủng. Nói chung laptop chơi game hoặc đồ họa hiện nay tối thiểu bạn nên nâng cấp RAM 8GB. Laptop dùng giải trí và văn phòng nên nâng cấp tối thiểu RAM 4G.

Nâng cấp RAM laptop như thế nào?

Trên mainboard (bo mạch chính) của hầu hết các laptop hiện nay thông thường trang bị 2 khe cắm RAM. Chẳng hạn hãng Dell, Sony Vaio, HP, Acer, Asus, Lenovo, Samsung,… thường mainboard sẽ có cấu tạo như vậy. Nếu máy bạn đang chỉ lắp một thanh RAM, việc nâng cấp RAM chỉ là cắm thêm một thanh RAM nữa vào khe còn lại. Tuy nhiên có một số dòng máy như Asus đặc biệt hơn một chút. RAM laptop Asus thường là RAM onboard. RAM này gắn liền và không thể tháo ra được. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng. Nhà sản xuất họ đã tính trước cho việc nâng cấp laptop Asus. Và họ cũng làm sẵn một khe cắm còn lại để trống chờ bạn nâng cấp RAM.

Lợi ích của việc nâng cấp RAM cho laptop

Một chiếc laptop dùng RAM 2G chỉ cần mở ứng dụng văn phòng như word, excel, sau đó mở thêm một số tab trình duyệt đã đủ gây ra giật lag kinh khủng. Nếu bạn nâng cấp laptop lên RAM 4GB thì có thể chạy thoải mái những ứng dụng văn phòng và giải trí cơ bản rồi. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng các chương trình đồ họa như Photoshop, làm video, chỉnh sửa ảnh và thậm chí chơi game 3D. Các bạn cần nâng lên RAM 8GB máy mới có thể mượt được. Tuy nhiên không phải laptop nào nâng cấp RAM 8 GB cũng có thể chơi game và làm đồ họa được đâu nhé. Điều đó còn phụ thuộc vào CPU và card đồ họa nữa.

Nâng cấp ổ cứng laptop SSD, HDD, M SATA, M2 SATA, NVME

Có nhiều cách nâng cấp ổ cứng laptop. Khách hàng sẽ được tư vấn chính xác về các cách nâng cấp ổ cứng khi sử dụng dịch vụ nâng cấp laptop tại SỬA LAP.

Nâng cấp dung lượng ổ cứng laptop

Tức là nâng cấp ổ cứng từ dung lượng 250GB lên 500GB chẳng hạn.

o-cung-hdd-1tb-wd-wd10ezex-5

Nâng cấp tốc độ cho ổ cứng

Đây là cách nâng cấp laptop chạy nhanh hơn rất nhiều. Việc nâng cấp laptop sang ổ SSD có hiệu quả cực cao cho cả dòng máy văn phòng, đồ họa và gaming. Nếu bạn đang dùng ổ cứng công nghệ cũ HDD. Tốc độ của máy tính khá chậm là bình thường. Đặc biệt là khi khởi động hoặc tắt máy.

Với Windows 10 khi vừa khởi động máy rất lag. Nếu ổ cứng HDD dùng lâu bị chai thì hiện tượng này càng rõ rệt hơn. Nguyên nhân là do khi máy cần dữ liệu, ổ cứng tuôn dữ liệu ra không kịp với tốc độ xử lí của máy. Để khắc phục vấn đề này bạn cần nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop. Tốc độ của ổ cứng SSD khá cao, trung bình gấp từ 4-5 lần ổ cứng HDD. Vì thế không thể có chuyện tốc độ ổ cứng không theo kịp tốc độ máy.

nang_cap_laptop_tp_vinh_ssd

Thời gian cho việc khởi động cũng như tắt máy tính trên Windows 10 và Windows 7, 8 khá ngắn. Chỉ vài giây mà thôi. Thời gian cho việc khởi động một ứng dụng cỡ nặng như các phần mềm Adobe, Auto CAD,… cũng rút ngắn đi rất nhiều. Nhìn chung người đã sử dụng SSD một lần rồi không bao giờ muốn quay lại dùng HDD nữa.

Các loại ổ cứng như M SATA, M2 SATA về bản chất và cấu tạo cũng giống như ổ cứng SSD. Tuy nhiên chỉ có chân cắm là khác nhau. Vì thế một số dòng máy chỉ lắp được SSD không có M SATA và M2 SATA hoặc ngược lại.

26313_ssdwesterngreen120gbm2.2280-1

Sử dụng song song 2 ổ cứng

Một trong số những cách nâng cấp laptop rất hiệu quả có thể giải quyết 3 vấn đề về ổ cứng. Đó là tốc độ – dung lượng – giá cả. Ổ cứng HDD chậm nhưng có giá thành khá rẻ, dung lượng lại cao và thường có sẵn trên laptop rồi. Ổ cứng SSD nhanh nhưng đắt tiền và dung lượng khá eo hẹp. Vậy tại sao bạn không nâng cấp laptop song song 2 ổ cứng. Một SSD dung lượng khoảng 120GB chỉ để chạy hệ điều hành trên đó còn một HDD để chứa phim ảnh và tài liệu. Như thế bạn vừa có thể tiết kiệm được tiền, vừa có một chiếc máy chạy nhanh như gió, lại còn chứa được nhiều dữ liệu và không phải bỏ đi ổ cứng HDD sau khi nâng cấp.

Việc nâng cấp laptop chơi game song song 2 ổ cứng khá quan trọng. Bởi vì các game thủ thường cần tốc độ cũng như cần dung lượng để chứa các file cài đặt game. Điều này tương tự như nâng cấp laptop đồ họa.

Lợi ích của nâng câp ổ cứng laptop

  • Tăng dung lượng cho laptop, laptop có thể chứa được nhiều tài liệu, phim, ảnh,… hơn
  • Tăng tốc độ cho laptop nếu nâng cấp SSD, M SATA và M2 SATA
  • Tối ưu lợi ích và chi phí khi nâng cấp laptop chạy song song 2 ổ cứng

Nâng cấp card màn hình laptop (VGA hay card đồ họa)

Card màn hình là bộ phận rất quan trọng chịu trách nhiệm xử lí hình ảnh để xuất lên màn hình laptop. Card màn hình có 2 loại là card onboard nằm trong CPU và card màn hình rời (VGA rời) nằm ở một khu vực trên mainboard laptop. Chữ rời ở đây nghĩa là rời ra khỏi CPU chứ không có nghĩa là có thể tháo rời được. Đa số card màn hình laptop đều được hàn chết vào main và không thể nâng cấp được.

Tuy nhiên với một số dòng laptop nhu Dell, HP, Sony Vaio, Asus, Acer,… loại chuyên đồ họa và chơi game thì card màn hình là một bo mạch riêng có thể tháo rời ra được. Nó kết nối với mainboard bằng một khe cắm card đồ họa. Điển hình như dòng nVIDIA Quadro trên dòng laptop workstation Dell Precision M4600, M4700, M4800, M6600,M6700, M6800, Dell Alienware, HP Zbook 15, HP Elitebook 8560W, 8570W,… Như vậy bạn có thể nâng cấp card màn hình cho laptop HP 8570W chẳng hạn.

Tuy nhiên dù là laptop gaming nhưng một số dòng laptop không thể tháo rời VGA. Chẳng hạn bạn không thể nâng cấp card màn hình laptop Dell Inspiron được. Bạn cũng không nâng cấp card màn hình laptop Sony Vaio. Và nếu muốn tăng thêm tốc độ xử lí, bạn chỉ có thể sử dụng card đồ họa gắn ngoài cho laptop mà thôi. Phương pháp này còn được gọi là EGPU.

Tác dụng của việc nâng cấp card đồ họa VGA cho laptop: giúp mạy chạy các tác vụ đồ họa nhanh hơn, nhẹ nhàng hơn. Chẳng hạn khi nâng cấp card đồ họa nVIDIA Quadro K1100M lên K3100M thì tốc độ render video phải nói là trên cả tuyệt vời.

Nâng cấp pin Laptop

Bạn đã chán với việc laptop dùng chưa đến 1 tiếng đã cạn pin. Bạn chỉ việc nâng cấp pin laptop từ 4 cell lên 6 cell hoặc 8 cell. Thời gian sử dụng laptop bằng pin sẽ kéo dài hơn khá nhiều đấy.

Hữu Phúc giải đáp một số câu hỏi thắc mắc về dịch vụ nâng cấp laptop

Giá nâng cấp laptop là bao nhiêu?

Giá nâng cấp laptop tùy thuộc vào linh kiện nâng cấp. Bạn có thể tham khảo bảng giá thay thế linh kiện, nâng cấp laptop

Có nên nâng cấp laptop cũ không?

Bạn vẫn nên nâng cấp laptop cũ. Bởi vì đầu tiên là nó phục vụ cho nhu cầu của bạn. Bên cạnh đó, RAM và ổ cứng SSD bạn hoàn toàn có thể tháo ra lắp vào máy mới khi bạn mua máy khác.

Có nên nâng cấp laptop mới mua không?

Nếu còn tem bảo hành và đang trong thời gian bảo hành thì không nên nâng cấp laptop. Qua thời gian bảo hành bạn có thể mang máy đến một trung tâm nâng cấp laptop uy tín nhé.

Nên nâng cấp laptop ở đâu tại Tp Vinh?

Hữu Phúc là trung tâm nâng cấp laptop có kinh nghiệm nhiều năm trong việc thấu hiểu nhu cầu khách hàng. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ nâng cấp laptop uy tín thì hãy đến với Hữu Phúc và trải nghiệm dịch vụ tại đây nhé.

Không nên nâng cấp những bộ phận nào của laptop?

Màn hình

Bạn đang có ý định nâng cấp màn hình HD lên độ phân giải cao hơn? Màn hình HD sử dụng cáp truyền tín hiệu dạng vi phân LDVS 1 lane. Màn hình HD+ và Full HD sử dụng cáp LDVS 2 lane. Bạn chỉ có thể nâng cấp từ HD+ lên Full HD mà thôi. Bạn không thể nâng cấp màn hình từ HD lên Full HD hoặc HD+. Nó sẽ gây ra sự sai lệch màu sắc trầm trọng đến nỗi không thể cho ra hình ảnh bình thường.

CPU (chíp)

Có nhiều khách hàng thắc mắc có thể nâng cấp laptop core i3 lên i5 không? Hữu Phúc xin trả lời câu hỏi trên như sau. Đối với các dòng laptop từ thế hệ 3 (thế hệ 3 khác với core i3) trở xuống đều có thể nâng cấp CPU laptop. Bởi vì CPU của các laptop này gắn vào mainboard bằng socket và có thể tháo rời được một cách đơn giản (từ một số ít dòng laptop thế hệ 3 như HP Folio 9470 chẳng hạn CPU được hàn chết trên mainboard, không tháo rời được). Bạn có thể nâng cấp các CPU cùng một thế hệ với nhau một cách thoải mái và vẫn dùng được. Tuy nhiên bạn vẫn không nên nâng cấp CPU vì tính ổn định của nó không thực sự cao.

Kết luận

Nâng cấp laptop là một trong những thủ thuật tin học giúp laptop chạy nhanh, mượt mà và có thể đáp ứng được nhiều yêu cầu công việc hơn. Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ nâng cấp laptop bạn cần tìm một trung tâm dịch vụ uy tín để được tư vấn chính xác cũng như đảm bảo an toàn cho máy. Đó là lí do Hữu Phúc có mặt tại đây để luôn tận tâm phục vụ khách hàng có một dịch vụ nâng cấp laptop uy tín, chuyên nghiệp nhất.

CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH HỮU PHÚC
ĐC: 34 Hoàng Thị Loan - Tp. Vinh - Nghệ An | Hotline: 0983.752.357   
Website: www.huuphuc.net  -  Email: maytinhhuuphuc@gmail.com  

CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH HỮU PHÚC
ĐC: 34 Hoàng Thị Loan - Tp. Vinh - Nghệ An | Hotline: 0983.752.357
Website: www.huuphuc.net - Email: maytinhhuuphuc@gmail.com