Sửa chữa máy tính tại tp vinh
HPC NHẬN SỬA CHỮA TẤT CẢ CÁC LỖI HƯ HỎNG VỀ PHẦN MỀM, PHẦN CỨNG MÁY TÍNH ĐỂ BÀN VÀ LAPTOP
85
thietkewebchuanseo
THAY THẾ LINH KIỆN LAPTOP TẠI NHÀ
linhkienlaptop1
CÀI ĐẶT VÀ SỬA CHỮA LAPTOP
81828393.600sua_chua_laptop_tai_tp_vinh_nghe_an
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
ho_tro_truc_tuyen_huuphuc_hp.600zalohpc_moi_hpc
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 195
Trong ngày: 7954
Trong tuần: 55989
Tất cả: 712479

Cách khắc phục lỗi mất Wifi

Nhu cầu dùng wifi ngày càng phổ biến và thiết bị kết nối băng wifi cũng ngày càng tăng lên, tuy nhiên không phải lúc nào wifi cũng hoạt động một cách ổn định. Hôm nay chúng tôi xin đưa ra một số cách khắc phục lỗi mất wifi hay còn gọi làlỗi mất kết nối wifi trong gia đình hoặc trong công ty.

TRƯỚC TIÊN BẠN PHẢI HIỂU THIẾT BỊ PHÁT SÓNG WIFI LÀ GÌ ?


Thiết bị phát sóng wifi hay còn đươc gọi là bộ định tuyến không dây (router WiFi) là một trong những thiết bị quan trọng giúp bạn truy cập được Internet thông qua kết nối không dây hay là kết nối wifi.


Để tự khắc phuc lỗi mất wifi thì bạn nên tìm hiểu qua cách sử dụng hiệu quả thiết bị này, bạn nên tham khảo những cách thức xử lý dưới đây nếu như chiếc router WiFi hoạt động không như mong muốn.
1. KHỞI ĐỘNG LẠI ROUTER WIFI

Đây là thao tác đầu tiên khi bạn thấy tình trạng kết nối internet đang có vấn đề. Thực tế cho thấy, khi bạn gọi điện đến trung tâm chăm sóc khách hàng yêu cầu trợ giúp, thao tác đầu tiên mà hầu hết nhân viên tư vấn yêu cầu là kiểm tra tình trạng đèn trên router xem cái nào đang sáng, cái nào tắt, tiếp đến là yêu cầu bạn khởi động lại router wifi xem tình trạng đó có thay đổi hay không.

2. KIỂM TRA CÁP MẠNG - CÁP KÊT NỐI

Cách tiếp theo là bạn cũng nên kiểm tra lại dây cáp mạng internet xem kết nối còn tốt hay không, có bị đứt hay bị tuột không. Thông thường với những dây cáp mạng, nếu mua loại tự bấm hoặc dùng trong thời gian dài thì khả năng bị lỗi mất kết nối là khá lớn. Bạn hãy thử tắt nguồn, tháo cáp ra khỏi router wifi rồi bật lại, chờ khoảng mấy chục giây cho thiết bị khởi động xong thì lắp lại cáp, nếu đèn tín hiệu tương ứng với cổng cáp bắt đầu chớp tắt liên tục thì cáp mạng của bạn vẫn hoạt động tốt, nếu không thì có thể bạn phải bấm lại đầu cáp mới hoặc liên hệ với các công ty chuyên thi công mạng lan để người ta cử kỹ thuật viên đến kiểm tra và bấm lại đầu mạng lan lại cho bạn.

3. KIỂM TRA NHIỆT ĐỘ ROUTER WIFI

Khi bạn nhận ra thiết bị đang bị mất kết nối mạng wifi Internet mà bạn kiểm tra và thấy router wif quá nóng, hãy thử ngắt nguồn điện cấp cho thiết bị này khoảng 10 đến 15 phút hoặc đến khi nó nguội hẳn rồi khởi động lại. Nếu thao tác này giúp bạn kết nối lại được với mạng Internet thì khả năng là thiết bị của bạn bị quá nhiệt, nếu vậy rất có thể tình trạng mất kết nối sẽ lại tái diễn không lâu sau đó, vì router wifi hoạt động không ổn định khi nhiệt độ tăng quá cao. Để khắc phục triệt để bạn nên tìm một vài giải pháp tản nhiệt hiệu quả hơn cho thiết bị.

4. KIỂM TRA KẾT NỐI WIFI

Khi bạn thường bị mất kết nối WiFi internet tại một số địa điểm trong nhà hay trong công ty thì khả năng là sóng WiFi phát ra đã không tiếp cận được khu vực này, để khắc phục thì bạn cần xoay ăn ten hoặc di chuyển router wifi đến một vị trí thoáng không vật cản để có thể bắt sóng tốt hơn. Trên thị trường hiện tại phổ biển là loại router WiFi dạng có anten 2 dâu hoặc 3 dâu phát sóng khỏe hơn, song cũng có một số thiết bị dùng anten ngầm. Thông thường thì loại dùng ănten ngoài cho phép điều chỉnh góc phát sóng tốt hơn, từ đó có thể thay đổi vùng phủ sóng đơn giản hơn, trong khi loại router dùng anten ngầm thì đòi hỏi bạn phải di dời cả thiết bị.

5. ROUTER WIFI BỊ MẤT THIẾT LẬP MẠNG

Trong một số trường hợp, bạn có thể gặp tình trạng tên cột sóng WiFi của mình bị biến mất, không thể nào dò tìm ra, nhưng lại thấy một cột sóng mới với tên dlink, linksys, tplink… và có thể truy cập vào mà không cần mật khẩu. Nếu tên cột sóng mới này trùng với tên model router mà bạn đang sở hữu thì rất có thể đó chính là cột sóng từ thiết bị của bạn. Lỗi này thường gặp khi router bị lỗi không thể lưu giữ những thiết lập, sau khi cài đặt lại, nếu hiện tượng này vẫn xảy ra thì tốt nhất bạn nên đem thiết bị đi bảo hành hoặc đổi một sản phẩm khác.

Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH HỮU PHÚC
ĐC: 34 Hoàng Thị Loan - Tp. Vinh - Nghệ An | Hotline: 0983.752.357
Website: www.huuphuc.net - Email: maytinhhuuphuc@gmail.com