Sửa chữa máy tính tại tp vinh
HPC NHẬN SỬA CHỮA TẤT CẢ CÁC LỖI HƯ HỎNG VỀ PHẦN MỀM, PHẦN CỨNG MÁY TÍNH ĐỂ BÀN VÀ LAPTOP
85
thietkewebchuanseo
THAY THẾ LINH KIỆN LAPTOP TẠI NHÀ
linhkienlaptop1
CÀI ĐẶT VÀ SỬA CHỮA LAPTOP
81828393.600sua_chua_laptop_tai_tp_vinh_nghe_an
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
ho_tro_truc_tuyen_huuphuc_hp.600zalohpc_moi_hpc
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 191
Trong ngày: 7946
Trong tuần: 55984
Tất cả: 712463

MỘT SỐ CÁCH LÀM MÁY TÍNH CHẠY NHANH HƠN

Máy tính của bạn làm việc hay bị treo đơ hoặc tự động tắt khi đang dùng lý do của việc máy tính bị lỗi đó có thể bởi máy tính đang quá nóng. Chúng tôi xin chi sẻ một số cách sau đây để máy tính của các bạn hoạt động,  làm việc tốt hơn trong trạng thái mát mẻ hơn trong mùa hè oi bức này.

1. ĐẶT MÁY TÍNH Ở VỊ TRỊ RỘNG RÃI VÀ THOÁNG MÁT

Máy tính của bạn làm việc nhiều do đó nhiệt tỏa ra sẽ lớn do đó việc làm mát bằng cách trao đổi nhiệt với môi trường xung quanh là điều rất cần thiết. Vì vậy đừng để máy tính của bạn vào góc phòng, hay những không gian nhỏ kín gió. Hãy chắc chắn rằng có một khoảng không gian thoáng mát xung quanh máy tính. Tận dụng tối đa các yêu tố như quạt và lỗ thông gió, cửa sổ... 

2. MÁY TÍNH CẦN SẠCH SẼ

Cần đảm bảo rằng máy tính để bàn - PC hay laptop của bạn được thường xuyên được làm sạch cả trong lẫn ngoài. Bụi bẩn có thể là tóc hay lông thú nuôi, có thể tác động tới hoạt động bình thường của quạt, thậm chí làm nó ngừng hoạt động và trở thành lớp cách nhiệt với máy tính của bạn. Bạn cần bảo trì máy tính, làm sạch quạt nguồn máy tính, làm sạch quạt CPU máy tính, vệ sinh bo mạch chủ... bằng thiết bị chuyên dụng. Tránh thổi bụi bằng mồm vì như thế bạn có thể thổi kèm theo cả nước bọt lên các linh kiện của máy tính dẫn đến hư hại linh kiện trên bo mạch chủ mainboard.


3. LÀM MÁT MÁY TÍNH BẰNG NƯỚC

Cũng có một cách làm mát tản nhiệt cho máy tính bàn bằng hệ thống làm mát bằng nước trước đây là một phương pháp của “dân” độ máy tính để chơi game. Tuy nhiên cách làm này đã trở nên phổ biến rộng rãi. Đây là một giải pháp công nghiệp khá hiệu quả. Một bộ hệ thống làm mát bằng nước này có giá từ 90-555USD. Bạn có thể tìm hiểu và lắp đặt hệ thống này thông qua từ khóa “water cooling kit”.

4. TẢN NHIỆT CHO MÁY TÍNH BÀN BẰNG CÁCH NÂNG CẤP QUẠT CHO CPU

Trong cây máy máy tính, CPU được làm mát bằng quạt và tấm tản nhiệt tiêu chuẩn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể nâng cấp bằng những biện pháp hiệu quả, đó là nâng cấp quạt cho CPU. Việc này sẽ giúp tối ưu hóa việc àm mát cho hệ thống của bạn. 

5. THAY KEO TẢN NHIỆT CHO CPU

CPU máy tính của bạn làm việc nhiều đôi khi sẽ nóng hơn mức bình thường và điều này có thể bị gây ra do tiếp xúc giữa CPU và tấm tản nhiệt. Bạn có thể khắc phục bằng cách thay thế lớp keo tản nhiệt đã cũ bằng keo tản nhiệt mới. Sau khi tách CPU và tấm tản nhiệt, bạn cũng có thể dùng vải mềm lau sạch lớp keo tản nhiệt còn sót lại. Sau đó, phết đều keo tản nhiệt mới lên CPU, lắp lại tấm tản nhiệt. Đây cũg là một cách tản nhiệt cho máy tính bàn hiệu quả. 

Chú ý: nếu bạn không tự làm được việc này bạn nên nhờ người biết kỹ thuật phần cứng máy tính làm giúp việc này.

6. TẢN NHIỆT CHO MÁY TÍNH BÀN BẰNG CÁCH LÀM MÁT CARD

Trong một số máy tính chuyên sử dụng để thiết kế hoặc làm về đồ họa thì máy tính hay lắp thêm card đồ họa. Do đó Card đồ họa hiện tại có thể chính là nguyên nhân sinh nhiệt lớn trong máy tính. Một số được đóng gói kèm với quạt, một số khác được làm mát thụ động. Dù thế nào bạn cũng nên cải thiện ó bằng cách lắp thêm một quạt hút khí ở khe cắm PCI. Hãy cân nhắc và chắc chắn rằng nó không ảnh hưởng tới luồng khí đã có của hệ thống.

7. MỞ RỘNG THÊM QUẠT ĐỂ TẢN NHIỆT CHO MÁY TÍNH BÀN

Các quạt mở rộng có thể làm tản nhiệt máy tính bàn của bạn. Nhưng dù là cách tản nhiệt nào, bạn nên chắc chắn rằng hệ thống và cách làm ấy không làm gián đoạn luồng khí đã có. Ví dụ một quạt hút gió thứ hai đặt kế bên quạt hút gió đã có cũng là một ý tưởng không tồi chút nào.

8. TẢN NHIỆT CHO MÁY TÍNH BÀN BẰNG CÁCH CÀI ĐẶT SPEEDFAN

Máy tính bàn của bạn gặp tình trạng nóng, tỏa nhiệt nhiều có thể là do CPU, bạn biết vậy nhưng nguyên nhân cụ thể từ Card hay đồ họa? Nếu chưa có câu trả lời thì bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Speedfan để xác định nguyên nhân, vị trí gây nóng trên máy tính của bạn. Đặc biệt, phần mềm này miễn phí đó. Hơn nữa, Speedfan còn có thể tự động điều khiển tốc độ làm việc của quạt. 

Chúc các bạn thành công!BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH HỮU PHÚC
ĐC: 34 Hoàng Thị Loan - Tp. Vinh - Nghệ An | Hotline: 0983.752.357
Website: www.huuphuc.net - Email: maytinhhuuphuc@gmail.com