Sửa chữa máy tính tại tp vinh
HPC NHẬN SỬA CHỮA TẤT CẢ CÁC LỖI HƯ HỎNG VỀ PHẦN MỀM, PHẦN CỨNG MÁY TÍNH ĐỂ BÀN VÀ LAPTOP
85
THAY THẾ LINH KIỆN LAPTOP TẠI NHÀ
linhkienlaptop1
CÀI ĐẶT VÀ SỬA CHỮA LAPTOP
81828393.600sua_chua_laptop_tai_tp_vinh_nghe_an
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
ho_tro_truc_tuyen_huuphuc_hp.300zalohpc_moi_hpc
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 187
Trong ngày: 7743
Trong tuần: 54935
Tất cả: 427903

Sửa lỗi máy tính không nhận USB

USB vẫn là một trong những phương tiện giúp chúng ta có thể chia sẻ dữ liệu được sử dụng thường xuyên nhất. Tốc độ nhanh, tiện, gọn nhẹ nhưng trong quá trình sử dụng USB nhiều khi cũng hay gập lỗi máy tính không nhận USB. Rất hiếm trường hợp máy tính không nhận USB do USB bị lỗi mà phần lớn là lỗi ở máy tính. Trong bài hôm nay thủ thuật vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi máy tính không nhận USB nhé

Kiểm tra lỗi phần cứng

Cắm USB sang cổng USB khác hoặc máy tính khác

  • Cắm USB sang cổng USB cắm chuột hoặc bàn phím, nếu vẫn không được thì khả năng USB có vấn đề
  • Cắm USB sang máy tính khác nếu máy tính nhận USB thì máy tính của bạn đang gặp vấn đề => kiểm tra lại cổng kết nối xem có lỏng hay rỉ sét ... hay không


Sửa lỗi máy tính không nhận USB 1

  • Cắm thử USB khác vào máy tính của bạn nếu vẫn nhận thì 100% usb có vấn đề cần kiểm tra vệ sinh lại đầu cắm USB.
  • Riêng trường hợp hư cổng USB, bạn có thể kiểm tra lại bằng việc kết nối thử một chiếc USB còn dùng được hay thiết bị khác vào cổng USB. Nếu cổng USB bị hỏng, bạn cần phải thay thế nó để sử dụng tiếp.

Làm sạch khe cắm USB và gia cố cáp nối

Sử dụng cọ mềm lau bụi trong khe USB và cố định lại sợi cáp USB nối từ cổng USB vào bo mạch trên máy tính (thao tác này chủ yếu thực hiện trên máy tính để bàn). Nếu vẫn không được thì hãy thay USB mới (giá usb hiện tại cũng không đắt)

Quét tìm lại thiết bị ngoại vi đang kết nối

Nhấn chuột phải vào biểu tượng My Computer trên màn hình, chọn Properties. Trên giao diện hiện ra, nhấn "Scan for hardware changes" để Windows quét tìm lại tất cả các thiết bị ngoại vi có thể chưa được nhận diện và cài đặt driver cũng như kích hoạt chúng.


Sửa lỗi máy tính không nhận USB 2


Ngoài ra, bạn cần kiểm tra ở nhóm "Univeral Serial Bus controllers" xem có mục nào đang bị vô hiệu hóa (Disable) hay không, nếu có thì hãy thử Enable chúng lên.


Sửa lỗi máy tính không nhận USB 3

Sửa lỗi máy tính không nhận USB bầng cách cài đặt lại Driver cho máy tính

Bước 1: Chuột phải vào My Computer hoặc This PC và chọn Manage sau đó chọn Device Manager


Sửa lỗi máy tính không nhận USB 4


Bước 2: Khi chọn Device Manager =>  Universal Serial Bus controllers bạn sẽ thấy danh sách tất cả các driver USB trong máy tính

Sửa lỗi máy tính không nhận USB 5

Bước 3: Tuy nhận đủ Driver USB nhưng máy tính không nhận USB. Lúc này bạn click chuột phải vào mục USB Composite Device và USB Root Hub và chọn Uninstall.

Sửa lỗi máy tính không nhận USB 6

Bước 4: Bạn sẽ nhận được thông báo, nhấn OK để gỡ Driver của thiết bị.

Sửa lỗi máy tính không nhận USB 7


Bước 5: Sau khi đã gỡ driver USB, các bạn tháo USB ra khỏi máy tính. Chờ khoảng 1 phút rồi cắm lại USB vào máy tính để xem driver USB đã được nạp lại chưa. Nếu chuột và bàn phím của bạn kết nối qua cổng USB thì bạn cũng tháo chúng ra rồi chờ 1 phút để cắm lại nhé.

Nếu máy tính vẫn không nhận USB, bạn nên cập nhật lại driver cho máy tính. Các bạn có thể sử dụng các phần mềm tự động cập nhật Driver hiện nay như Driver Booter. Chúng ta chỉ cần cài đặt việc của phần mềm còn driver thì phần mềm lo hết.

Trên đây là các cách sửa lỗi máy tính không nhận USB đơn giản, hiện tại giá USB dung lượng cao cũng ko đắt vì vậy cũng không nên quá lo lắng khi USB của mình bị hỏng các bạn nhé.

CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH HỮU PHÚC
ĐC: 34 Hoàng Thị Loan - Tp. Vinh - Nghệ An | Hotline: 0983.752.357
Website: www.huuphuc.net - Email: maytinhhuuphuc@gmail.com