Sửa chữa máy tính tại tp vinh
HPC NHẬN SỬA CHỮA TẤT CẢ CÁC LỖI HƯ HỎNG VỀ PHẦN MỀM, PHẦN CỨNG MÁY TÍNH ĐỂ BÀN VÀ LAPTOP
85
thietkewebchuanseo
THAY THẾ LINH KIỆN LAPTOP TẠI NHÀ
linhkienlaptop1
CÀI ĐẶT VÀ SỬA CHỮA LAPTOP
81828393.600sua_chua_laptop_tai_tp_vinh_nghe_an
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
ho_tro_truc_tuyen_huuphuc_hp.600zalohpc_moi_hpc
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 183
Trong ngày: 7724
Trong tuần: 54630
Tất cả: 545949

Laptop khi bị vô nước bạn xử lý như thế nào ?

Hầu hết các bạn nhân viên văn phòng thường uống cafe , nước …. và để kế bên laptop làm việc  của mình . Vô tình  làm đổ lên laptop mình, các bạn có biết chỉ cần 1 lượng nhỏ nếu bạn không biết cách xử lý thì có thể  laptop bạn đi “bụi”  thế Laptop khi bị vô nước bạn xử lý như thế nào ?

Trước hết làm cái gì làm bạn phải bình tĩnh  và làm theo những bước hướng dẫn dưới đây càng nhanh càng tốt để hi vọng laptop của bạn không đi ” bụi ”

laptopbivonuoc_1

Cấp cứu laptop khi bị dính nước.

Tắt nguồn laptop ngay:

Việc chập mạch điện khi để nước tiếp xúc với các boardmạch là nguy cơ lớn nhất khiến laptop bạn đi bụi nhanh nhất . Do Vậy , bạn cần nhanh chóng ngắt nguồn điện trực tiếp vào máy tính ( nếu đang sạc thì rút sạc) và tháo pin ra khỏi laptop của bạn.

Laptop đang chạy pin ( không sử dụng sạc AC )  mà đổ nước vào có 2 trường hợp nếu máy vẫn còn hoạt động bình thường không có hiện tượng lạ như có tiếng kêu bíp, có mùi khét, màn hình nháy lung tung thì bạn shutdown hệ điều hành và sau đó tháo pin ra khỏi laptop bạn.Ngược lại  có điều bất ổn thì bạn nên tắt nguồn ngay bằng  cách rút pin ra trong lúc đó .
Laptop bạn đang sử dụng nguồn AC trực tiếp cách nhanh nhất là nên rút điện AC ra liền ( nếu có pin đang sạc  thì thao pin ra luôn). Các bạn nên nhớ đừng để laptop bạn nối đất nhé,  phải dùng khăn hay cái gì đó  cách được  điện  để tiếp xúc laptop của bạn.

tatnguonlaptopbivonuoc_3

Ngăn không cho nước chạy vào main board :

Lật ngược máy lại ngay để ngăn nước tiếp tục chảy  thấm vào bên trong board mạch .  Các bạn sử dụng  khăn giấy thắm nước hoặc vải  hút nước để lau ngay chỗ nào trên máy bị dính nước ( lau ngược cho dính nước) . Sau khi lau xong bạn kiểm tra bàn phím laptop bạn có dính nước không lau kỹ , thậm chí tháo bàn phím ra  vệ sinh sạch sẽ . Thường cafe, thì có đường nên thu hút kiến đến lúc đó còn nguy hơn nữa .Chùi sạch chỗ nào còn dính nước , như màn hinh, các phím trên bàn phím, các nút. Sau đó tháo các bộ phận các thiết bị ra khỏi laptop bạn  ,bạn nên khử tĩnh điện cho laptop. sau đó tháo vỏ laptop ra vì hầu hết các nước uống của bạn điều chứa các loại hóa chất có thê ăn mòn các mạch điện bên trong, nếu không thể lau chùi được hết từ bên ngoài , bạn buộc phải tháo cả vỏ máy ra để lau hết bằng được bên trong . Nếu bạn tháo máy không được tốt nhất bạn nên đem ra trung tâm sửa chửa máy tính .Nếu bạn tự tin khả năng thao ráp thì bạn cần tháo nhưng thiết bị sau :

Ổ cứng ( an toàn data bạn ) => tháo được ổ cứng là  tháo luôn CD/DVD.=> tháo rời Ram và các card hổ trợ kèm theo nếu có .

Xem xét bên trong main board bạn có những vết bẩn lạ hay không . Nếu có bạn cần tẩy các vết bẩn lạ ấy bằng Cồn, hoặc dung dịch mau khô .( tuyệt đối không dùng xăng , hoặc a-xê-tôn để lau chùi các linh kiện bạn nhé )  . Bạn dùng tăm bông hoặc bàn chải mềm, cẩn thận chùi cọ xát từng chip nhỏ trên bo mạch.Sau khi  ngăn nước vào thì bạn đến công đoạn làm khô

Làm khô thiết bị laplop bị vô nước:

Bạn phải để toàn bộ các linh kiện  được tẩy , vô nước  khô hoàn toàn trước khi gắn chúng vào máy trở lại . Sau đây mình giới thiệu vài cách làm khô nhé.

Làm khô tự nhiên: bạn đem 1 đóng linh kiện vừa vô nước để ở đâu đó ít bụi, cách nền đất , để không khí  có thể lưu thông qua các linh kiện và laptop bạn . Bạn để tầm 2 ngày là Sấy khô ở nhiệt độ thường, và sức nóng vừa phải Bạn để tất cả linh kiện lên 1 khay nào đó  và  đem phơi nắng, nơi có ánh nắng nhè nhẹ, hoặc nơi nào có phát ra hơi ấm . Tuyệt đối không đê nhưng nơi  có nhiệt độ quá cao . và việc này thì bạn chỉ cần thời gian là 12 đến 24 tiếng là được.Lưu ý : Nếu bạn để nơi có  nhiệt độ quá cao sẽ  làm oxi hóa và ăn mòn thiết bị bạn nhé.

Nếu bạn nào có ý định sử dụng máy sấy tóc để sấy khô thiết bị nhanh thì các bạn đã sai lầm . Máy sấy tóc là thiết bị dễ gây ra tĩnh điện cũng như làm cho laptop bạn dễ nhiễm thêm tĩnh điện. Nếu bạn để nhiệt độ cao không chưng làm chảy lớp nhựa của main board .. lúc đó laptop bạn đi bụi thật sự.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH HỮU PHÚC
ĐC: 34 Hoàng Thị Loan - Tp. Vinh - Nghệ An | Hotline: 0983.752.357
Website: www.huuphuc.net - Email: maytinhhuuphuc@gmail.com